Lươn nhồi thịt

Lươn nhồi thịt
Lươn là một con vật quen thuộc trong đời sống của người nông dân nơi làng quê. Vào những ngày nông nhàn, người dân thường đi bắt lươn dọc theo những con lạch, đầm lầy. Theo kinh nghiệm dân gian thì nơi nào có nhiều bùn nơi đó sẽ có lươn sinh sống. Thịt lươn có tính mát lành, tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường dương khí, giúp máu huyết lưu thông, giảm trừ phong thấp… Thịt lươn được chế biến thành nhiều món ăn như miến, cháo, nấu lẩu, lươn bằm xúc bánh đa, lươn nướng... Dưới đây nhà hàng quán May gửi tới các bạn công thức một số món lươn ngon và dễ làm.
Lươn là một con vật quen thuộc trong đời sống của người nông dân nơi làng quê. Vào những ngày nông nhàn, người dân thường đi bắt lươn dọc theo những con lạch, đầm lầy. Theo kinh nghiệm dân gian thì nơi nào có nhiều bùn nơi đó sẽ có lươn sinh sống.
Thịt lươn có tính mát lành, tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường dương khí, giúp máu huyết lưu thông, giảm trừ phong thấp… Thịt lươn được chế biến thành nhiều món ăn như miến, cháo, nấu lẩu, lươn bằm xúc bánh đa, lươn nướng... Dưới đây nhà hàng quán May gửi tới các bạn công thức một số món lươn ngon và dễ làm.
luon nhoi thit

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Long